Đang thực hiện
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016 ( phần 2 )
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016
  • Mùa hè sôi động cùng xe đạp điện Ngọc Hà
  • Xe đạp điện Ngọc Hà trẻ trung - Áp phích mới 2015
  • Bảo vệ sức khỏe bằng cách đi xe đạp điện
  •  
  •  

Ngày 21 tháng 12 năm 2015 | 11:47

Những câu hỏi thường gặp về ắc quy xe đạp điện (Phần 2)
Ở bài trước, Ngọc Hà đã giới thiệu cho bạn đọc 3 câu hỏi thường gặp về ắc quy xe đạp điện. Bài này, Ngọc Hà sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn 4 câu hỏi thường gặp còn lại về xe đạp điện nhé!  

4.Câu hỏi: "Ắc quy của tôi mua có phải hàng xịn của xe không?"

Ngọc Hà trả lời:

Ở Việt Nam, rất ít ắc quy được lắp cho khách là ắc quy của hãng xe đó. Do chính sách hạn chế rác thải công nghiệp nên Việt Nam hạn chế nhập khẩu ắc quy. Các loại ắc quy trên thị trường chủ yếu do một công ty khác đứng ra nhập khẩu rồi chuyển đến các công ty kinh doanh xe đạp điện lớn. Với xe đạp điện của Ngọc Hà, dòng xe đạp điện chính hãng đầu tiên do chính Việt Nam sản xuất, ắc quy luôn là ắc quy "xịn" của xe, khách hàng sẽ không phải lo dùng phải hàng nhái của nhà sản xuất.

 
5. Câu hỏi: "Không sử dụng xe mà tại sao ắc quy vẫn bị hỏng?"

Ngọc Hà trả lời:

Trong trường hợp như vậy,  không phải do ắc quy bị hỏng mà là do người dùng không hiểu cách sử dụng và ít hiểu về ắc quy. Nếu một chiếc ắc quy không được sử dụng và sạc điện trong vòng 3 tới 5 tháng, nó sẽ tự nhiên bị chết. Để tránh trường hợp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần sạc điện đầy cho ắc quy và rút dây nguồn điện của xe ra khỏi ắc quy là có thể để thoải mái mà không lo bị hỏng. Người dùng nên tránh trường hợp ắc quy trong tình trạng hết điện mà vẫn cắm điện nguồn từ xe, không sạc điện trong vòng vài tháng sẽ khiến ắc quy bị chết, không sử dụng được.
 
6.Câu hỏi: "Phải làm gì vơi xe đạp điện trong trường hợp thiên tai bão lũ?"

Trả lời:

Khi gặp trời mưa hay có thiên tai bão lũ, bạn đừng ngại hay lo hỏng khi tháo ắc quy ra. Chỉ cần một thao tác rất dễ dàng để tháo hộp ắc quy ra và lau sạch nước, ắc quy của bạn sẽ được đảm bảo hơn, và bạn không cần phải mất tiền oan để thay ắc quy.
 

 
7.Câu hỏi: "Cấu tạo của ắc quy gồm những gì? Nguyên lý hoạt động của nó là gì?"

Trả lời:

Có hai loại ắc quy: Ắc quy khô và ắc quy nước.
+ Ắc quy nước: Loại ắc quy này có 6 ngăn. Mỗi ngăn được xem là một ắc quy đơn và nối với nhau bằng các cầu nối. Cực ấm có dấu (-) và cực dương có dấu (+). Trên các ngăn có nắp đậy và lỗ thông hơi.
Nguyên tắc hoạt động của loại ắc quy này khá đơn giản. Khi ắc quy hoạt động sẽ tạo ra chất khí hydro và oxy bay lên nên sẽ thấy hiện tượng dung dịch sủi bọt và nước cạn dần, nồng độ dung dịch trở nên đậm đặc. Ắc quy nước là loại có công suất lớn, việc bảo dưỡng cần phải thường xuyên. Muốn cho ắc quy hoạt động tốt, phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân và khả năng phóng điện của bình.
Khi sử dụng ắc quy nước, bạn nên chú ý đặt xa kích điện, vì khi nạp hay sử dụng ắc quy sẽ nóng lên, hơi axit bay hơi, quạt làm mát của kích hút không khí có hơi axit này sẽ làm cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hỏng, hay tiếp xúc kém, làm giảm tuổi thọ của kích, hỏng kích.
+ Ắc quy khô: Đây là một loại bình điện hoàn toàn không cần bảo dưỡng, khi mua về là có thể dùng ngay, không cần châm nước. Nó khác với ắc quy nước ở chỗ toàn bộ kết cấu bình nằm ở trạng thái khí. Loại bình này được gọi là bình ắc quy được thực hiện theo công nghệ kín khí, không bảo dưỡng.
Ắc quy khô sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên ắc quy có điện trở trong nhỏ. Điều này giúp ắc quy có khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện trong thời gian không sử dụng. Do đó, đối với ắc quy khô, mặc dù không sử dụng một thời gian dài vẫn không bị mất điện, khi tái sử dụng, người dùng không cần nạp điện bố sung như ắc quy nước.
Ắc quy khô có một số ưu điểm cho người sử dụng. Đầu tiên là người sử dụng xe không cần kiểm tra bình để châm nước cho đúng hạn. Sản phẩm này không sinh ra khí ăn mòn thiết bị nên khoang chứa sẽ sạch sẽ hơn, những bộ phận xung quanh sẽ không bị rỉ sét do điện dịch trào ra. Thêm nữa, người dùng cũng không cần đo tỉ lệ điện dịch và nạp điện bổ sung như ắc quy nước, và kết cấu bình cũng nhỏ gọn hơn.
Người dùng có thể kiểm tra hoạt động của ắc quy khô dựa trên khả năng phóng điện của bình. Nếu khởi động bằng đề mà máy không nổ, bạn nên xem lại bình nếu kiểm tra máy móc không thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên, cũng nên xem lại nguồn điện nạp cho bình từ động cơ tránh trường hợp sử dụng quá nhiều mà nguồn điện nạp lại không đầy đủ. Khi đó, có thể kiểm tra bằng cách nạp điện bổ sung vào bình hoặc nguồn điện bên ngoài
Chúc bạn đọc hiểu thêm nhiều hơn về ắc quy xe đạp điện và luôn là một người tiêu dùng thông thái để có thể sử dụng sản phẩm của mình một cách tốt nhất, lâu bền nhất.
 
 
 
Mở Đại Lý Miền Bắc--
0936.072.567 - 0945.600.768
Mở Đại Lý Miền Trung--
0945.700.768 - 0936.072.567
Tư Vấn thắc mắc--
0915.400.768
Hỗ trợ kỹ thuật--
0944.400.768
CÔNG TY CP XNK  ĐẠI PHÁT

Đ/C Trụ sở 1: Số 208 đường Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đ/c trụ sở 2: Đường 14 , Thanh Sơn, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội
Tel:  0945.600.768 / 0915.400.768
Web: www.ngochavn.com | Email: xedapngocha@gmail.com

Đang trực tuyến : 3

Online trong ngày : 31

Tổng lượt truy cập : 90.839

Hôm qua : 79

Trong tháng : 1.195

Trong tuần : 349