Đang thực hiện
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016 ( phần 2 )
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016
  • Mùa hè sôi động cùng xe đạp điện Ngọc Hà
  • Xe đạp điện Ngọc Hà trẻ trung - Áp phích mới 2015
  • Bảo vệ sức khỏe bằng cách đi xe đạp điện
  •  
  •  

Ngày 24 tháng 12 năm 2015 | 17:53

Các bước rửa xe đạp điện an toàn

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều. Trong điều kiện thời tiết như vậy, nếu bạn sử dụng xe đạp điện để di chuyển, chắc chắn xe của bạn sẽ bị bẩn và ngấm nước. Việc nhiễm bẩn khiến cho các chi tiết xe đạp điện nhanh chóng bị gỉ sét và hỏng hóc. Bên cạnh đó, nếu ắc quy hoặc mặt đồng hồ có thể bị hỏng nếu ngấm nước. Do đó, nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng không nên đi xe quá 3 giờ đồng hồ dưới mưa.
Và bởi việc những chi tiết bên trong cũng như phần ngoài của xe có thể dễ dàng bị bẩn, một vấn đề được đặt ra là bạn cần vệ sinh xe đạp điện thật sạch sẽ, khô ráo, tránh để bị ngấm nước vào các chi tiết quan trọng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách rửa xe đạp điện an toàn, ngay cả những thợ rửa xe. Dưới đây, Ngọc Hà xin hướng dẫn các bạn những bước cơ bản để rửa xe đạp điện đúng cách và an toàn.

Bước 1: Tháo pin và ắc quy ra khỏi xe

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Để ắc quy xe dính nước, chắc chắn nó sẽ "đi đời" ngay lập tức và không thể tránh khỏi tình trạng xe bị hỏng. Chính vì vậy, bạn cần tháo pin hoặc ắc quy ra khỏi xe.
Tùy vào từng dòng xe mà bạn có thể thấy ắc quy đặt ở những vị trí khác nhau. Một số vị trí phổ biến để đặt ắc quy đó là: chỗ để chân, dưới yên xe, dưới cốp xe. Bạn cần tháo các chi tiết dây nối ra khỏi, sau đó, nhấc pin hoặc ắc quy khỏi xe, để một chỗ. Ngoài ra, có thể dùng khăn sạch khô lau qua bề mặt của ắc quy hay pin nếu nó ẩm hoặc ướt.
 

 
Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn

Bạn cần chuẩn bị một vòi nước, sau đó dùng vòi xịt khắp bề mặt của xe đạp điện, đặc biệt ở các chi tiết: bánh xe, hộp xíc, vành xe, chỗ để chân, chắn bùn, ... Bạn nên xịt dọc theo chiều xe, tránh xịt vuông góc. Cách xịt ấy có thể khiến xe bị tróc sơn hoặc tổn hại đến bề mặt của xe đạp điện.
Đặc biệt, bạn tuyệt đối không phun nước trực tiếp lên mặt đồng hồ, điều khiển vì trong các chi tiết này thường có mạch điện. Chúng sẽ rất dễ dàng bị hỏng nếu như ngấm nước. Các chi tiết đó bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch là được.

Bước 3: Dùng nước rửa xe lau sạch

Chuẩn bị một chậu nhỏ pha nước rửa xe, sau đó dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào, sau đó lau sạch các chi tiết trên xe đạp. Bạn lách tay vào những chi tiết khó rửa như mặt trên của lá chắn bùn, mặt trong của hộp xích hay các chi tiết góc cạnh trên bánh xe.
Lần lượt rửa sạch các chi tiết bằng nước rửa xe, sau đó bạn nên dùng vòi nước sạch để loại bỏ các chất bẩn và nước rửa xe còn bám trên xe đạp điện, tránh để sót vì những dung dịch và chất bẩn đó rất dễ dàng làm hoen rỉ về mặt xe.

Bước 4: Lau khô

Sau khi đã rửa sạch xe, bạn cần tìm một chiếc khăn khô để lau khô các chi tiết trên bề mặt xe đạp điện. Sau cùng, bạn lắp lại pin hoặc ắc quy của xe vào chỗ cũ, nối lại các dây nối để xe hoạt động được bình thường.

Chỉ với bốn bước đơn giản, bạn đã có thể vệ sinh xe được sạch sẽ và an toàn rồi. Ngọc Hà chúc bạn thành công!
 

 
 
 
 
Mở Đại Lý Miền Bắc--
0936.072.567 - 0945.600.768
Mở Đại Lý Miền Trung--
0945.700.768 - 0936.072.567
Tư Vấn thắc mắc--
0915.400.768
Hỗ trợ kỹ thuật--
0944.400.768
CÔNG TY CP XNK  ĐẠI PHÁT

Đ/C Trụ sở 1: Số 208 đường Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đ/c trụ sở 2: Đường 14 , Thanh Sơn, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội
Tel:  0945.600.768 / 0915.400.768
Web: www.ngochavn.com | Email: xedapngocha@gmail.com

Đang trực tuyến : 2

Online trong ngày : 31

Tổng lượt truy cập : 90.839

Hôm qua : 79

Trong tháng : 1.195

Trong tuần : 349