Đang thực hiện
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016 ( phần 2 )
  • Những mẫu xe đạp điện hot nhất 2016
  • Mùa hè sôi động cùng xe đạp điện Ngọc Hà
  • Xe đạp điện Ngọc Hà trẻ trung - Áp phích mới 2015
  • Bảo vệ sức khỏe bằng cách đi xe đạp điện
  •  
  •  

Ngày 05 tháng 12 năm 2015 | 11:07

7 điều cần chú ý khi điều khiển xe đạp điện
 
           Thoắt cái, tháng 12 đã đến. Những ngày cuối năm, nhịp sống của thành phố dường như nhanh hơn. Lúc này, để đảm bảo an toàn hơn cho cuộc sống của người dân, CSGT Hà Nội đã thi hành và đưa ra nhiều chính sách mới đối với người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những luật lệ ấy còn ít với người đi xe đạp điện. Bởi vậy, người sử dụng xe đạp điện cần tìm hiểu kĩ hơn về phương tiện của mình cũng như luật lệ giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. Dưới đây, Ngọc Hà xin chỉ ra 7 điều cần chú ý khi điều khiển xe đạp điện.
 
 
xe-dap-dien
 
Đi xe đạp điện góp phần bảo vệ môi trường
 
  Đội mũ bảo hiểm đúng quy cách
          Người sử dụng xe đạp điện luôn phải đội mũ bảo hiểm đúng chuẩn và cài quai theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác. Theo luật giao thông đường bộ, người điều khiển xe đạp điện có thể bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm  hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.
Tốc độ
          Xe đạp điện có tốc độ quy định tối đa là 35km/h, tuy nhiên người sử dụng chỉ nên điều khiển với tộc độ từ 25-30km/h để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như chủ động hơn khi cần xử lý các tình huống bất ngờ.
 
xe-dap-dien-ngoc-ha
Khi điều khiển xe đạp điện nên chú ý đến tốc độ cho phép
 
Hiện nay, trên thị trường, nhiều người "độ" xe đạp điện của mình lên để có thể đi với tốc độ 50km/h, nhanh hơn cả tốc độ quy định của xe máy được phép đi trong nội thành. Việc này rất nguy hiểm cho an toàn của người sử dụng vì hệ thống phanh và cấu tạo của xe đạp điện không phù hợp để người dùng di chuyển nó với tốc độ lớn như vậy.
Cách điều khiển xe
          Xe đạp điển sử dụng tay ga để khởi động giống như xe máy. Nhìn thì có vẻ an toàn và dễ sử dụng nhưng với những bạn học sinh còn nhỏ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm đi xe và đủ bình tĩnh để xử lý các tình huống xảy ra bất ngờ trên đường thì cần phải lưu ý rất nhiều khi điều khiển nó.
xe-dap-dien-an-toan
 
Chú ý an toàn khi điều khiển xe đạp điện
 
Khi đi xe đạp điện, người sử dụng cần chú ý ngồi chắc chắn trên xe, để hai chân chạm đất rồi mới bật khóa nguồn và ga lên, tránh trường hợp xe bị vụt tay ga đột ngột. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng xe, người dùng cần phải kiểm tra vạch pin xem đã đầy chưa, tránh trường hợp hết điện giữa chừng dẫn tới phải đạp xe bằng bàn đạp.
Sạc điện an toàn
          Nhiều nhà sản xuất xe đạp có uy tín đưa ra hai cách sạc điện an toàn cho xe đạp điện. Ngọc Hà khuyên người dùng tháo ắc quy ra rồi sạc hoặc sạc điện trực tiếp khi bình ắc quy ở nguyên vị trí trên xe.
 
xe-dap-dien2
Gạt bỏ nỗi lo điện thoại hết pin khi đi trên đường

 
Trong khi nạp điện, cần để các bộ phận sạc điện ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em. Người dùng chỉ nên dùng bộ sạc đi kèm theo xe để có sự tương thích với công suất bình ắc quy theo đúng quy định của nhà sản xuất. Đặc biệt là, người dùng tuyệt đối để nước hay bất kì dung dịch nào thấm vào bộ phận nạp điện.
Bảo dưỡng xe định kì
          Tất cả các phương tiện dù gắn máy hay không, sau một thời gian sử dụng đều có sự hao mòn nhất định. Người dùng nên kiểm tra định kì các bộ phận có gắn đinh, ốc hay các khớp nối cần bôi trơn, thay, sửa, ... để tăng tuổi thọ của phương tiện và đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Thường thì chủ phương tiện giao thông nên bảo dưỡng xe định kì từ 3-6 tháng một lần.
Thường xuyên vệ sinh cho xe
          Để xe dính bụi quá lâu có thểm làm rỉ sét hoặc hỏng hóc các bộ phận của xe. Vậy nên, người dùng cần vệ sinh xe thường xuyên. Khi vệ sinh cho xe đạp điện, người dùng nên sử dụng khăn ướt. Nếu rửa xe thì chú ý không nên dùng vòi xịt phun mạnh vào vùng tay ga, ắc quy để tránh làm hỏng linh kiện xe.
Tải trọng
          Một số loại xe đạp điện đời mới có kết cấu bằng khung sườn thép chịu lực nên có khả năng tải trọng khá lớn, lên tơi 180kg. Tuy nhiên, nên lưu ý chỉ chở 2 người/xe, không ngồi ba hay chở đồ cồng kềnh gây nguy hiểm tới bản thân người lái xe và những người tham gia giao thông khác.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mở Đại Lý Miền Bắc--
0936.072.567 - 0945.600.768
Mở Đại Lý Miền Trung--
0945.700.768 - 0936.072.567
Tư Vấn thắc mắc--
0915.400.768
Hỗ trợ kỹ thuật--
0944.400.768
CÔNG TY CP XNK  ĐẠI PHÁT

Đ/C Trụ sở 1: Số 208 đường Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đ/c trụ sở 2: Đường 14 , Thanh Sơn, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội
Tel:  0945.600.768 / 0915.400.768
Web: www.ngochavn.com | Email: xedapngocha@gmail.com

Đang trực tuyến : 9

Online trong ngày : 30

Tổng lượt truy cập : 90.838

Hôm qua : 79

Trong tháng : 1.194

Trong tuần : 348